TUYÊN TRUYỀN ATGT CHO HỌC SINH THCS

Ngày 08 tháng 01 năm 2024, Đội Cảnh sát giao thông trật tự  số 1 – Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT cho 442 em học sinh trường THCS Đinh Bộ Lĩnh, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự số 1, thuộc phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk thông tin về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện, những nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia giao thông, đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Cán bộ tuyên truyền đã nêu rõ những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe mô tô chở 3 chở 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Nội dung buổi tuyên truyền được đánh giá phù hợp với lứa tuổi, đa dạng bằng nhiều hình ảnh bắt mắt, câu hỏi hóm hỉnh sinh động, tạo sự sôi nổi, hào hứng cho học sinh tham gia. Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho các em học sinh, qua đó góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa các trường hợp vi phạm và tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền ATGT tại nhà trường ngày 08/01/2024

M.V