Giới thiệu Về nhà trường

Trường THCS Đinh Bộ Lĩnh được thành lập từ năm 1989, trên cơ sở tách ra từ trường Hoàng Hanh, với diện tích 19630 m2, nằm trên địa bàn thôn Mới, xã Hoà Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk.

Từ khi được tách ra, nhà trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình, có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình phát triển giáo dục, nâng cao dân trí tại địa phương. Năm học 2003 – 2004, trường được UBND xã Hòa Hiệp đầu tư cùng sự đóng góp của nhân dân đã xây dựng được 08 phòng học hai tầng khang trang, bề thế với tổng diện tích 360m2, phần nào đáp ứng được yêu cầu giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục tại xã nhà.

Với quy mô ngày càng phát triển và mục tiêu xây dựng trường THCS Đinh Bộ Lĩnh đạt chuẩn Quốc gia, năm học 2010 -2011 nhà trường được UBND huyện CưKuin đầu tư xây dựng sân trường xi măng với tổng diện tích 200m­­­2, đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt tập thể và vui chơi  cho học sinh.

Năm học 2017-2018 nhà trường được sự quan tâm của UBND Huyện Cư Kuin,  đầu tư xây dựng 6 phòng chức năng với diện tích 680m2với nguồn vốn xây dựng nông thôn mới. Nhà trường có đầy đủ  phòng học, phòng bộ môn, nhà vệ sinh giáo viên, học sinh, sân chơi bãi tập rộng rãi…

Từ ngày thành lập, Trường THCS Đinh Bộ Lĩnh cho đến nay, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Bước đầu tạo  được uy tín, chất lượng đào tạo trong nhân dân trong địa bàn xã.

Đội ngũ CB, GV, NV hiện có 34 người  ( thời điểm tháng 9 năm 2022), trong đó: Ban giám hiệu: 01 người, giáo viên: 29, nhân viên: 04. Trình độ đạt chuẩn trên 90%. Đội ngũ tương đối đồng bộ về số lượng và chất lượng. Nhà trường hiện có 14 lớp với 403 học sinh.Trường THCS Đinh Bộ Lĩnh đang từng bước phấn đấu xây dựng được đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ lãnh đạo, giáo viên và nhân viên có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, có năng lực chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, có bề dày kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất.

Tỉ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%. Tỉ lệ học sinh vào lớp 10 công lập hằng năm luôn đạt tỉ lệ cao, chất lượng giáo dục đại trà ổn định và giữ vững từ 78% trung bình trở lên.

Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 16 đảng viên. Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liền đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, giữ vai trò lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức khác như: Công đoàn trường nhiều năm đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, nhà trường nhiều năm được công nhận đơn vị Văn hóa,  Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng với nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong việc thực hiện nhiệm vụ nhà trường luôn thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt thực hiện chủ đề năm học : “ Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THCS Đinh Bộ Lĩnh đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, ứng dụng CNTT nhằm đổi mới phương pháp dạy học (PPDH), đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp (NGLL), hoạt động hướng nghiệp, các phong trào văn hoá – văn nghệ, thể dục thể thao (TDTT), nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong năm học có 100% giáo viên soạn bài bằng máy vi tính, đa số giáo viên có áp dụng và thực hiện bài giảng điện tử trong giảng dạy. Tập thể sư phạm nhà trường luôn nỗ lực thi đua, đoàn kết, nâng cao uy tín và  luôn phấn đấu để  từng bước tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng, hiệu quả.