Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn phát triển rất nhanh về thể chất và tinh thần. Trong tình hình bùng nổ thông tin hiện nay, đặc biệt là qua mạng Internet, các xu hướng văn hóa đã và đang xâm nhập, ảnh hưởng rất nhiều đến suy nghĩ và hành vi của lứa tuổi vị thành niên. Bên cạnh đó nhiều vấn đề sức khỏe ở người lớn xuất phát từ thói quen của tuổi vị thành niên, như hành vi tình dục, rượu chè, ma túy…Vì vậy việc giáo dục ở lứa tuổi vị thành niên là rất cần thiết, nhằm phát triển lành mạnh về thể chất và tinh thần. Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Sáng ngày 15/4/2024, bác sỹ Nguyễn Thị Giang, trưởng phòng Dân số Truyền thông và Giáo dục sức khỏe thuôc Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin  đã trực tiếp tư vấn tại nhà trường. Tại buổi tư vấn giáo dục sức khỏe, cán bộ trung tâm y tế huyện đã trực tiếp chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, đa dạng thông tin về giới tính, trao đổi về sức khỏe giới tính, các biện pháp phòng tránh xâm hại, quấy rối tình dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Buổi truyền thông giáo dục sức khỏe đã diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi được đặt ra từ phía các em học sinh trường THCS Đinh Bộ Lĩnh. Bằng những kiến thức chuyên môn, cán bộ y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin đã trả lời và giải đáp các thắc mắc về sức khỏe sinh sản của các em học sinh.
Thông qua chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản giúp trẻ hiểu được về cơ thể mình, phát triển và bảo vệ cơ thể đúng cách. Trẻ hiểu bản thân, giới tính của mình biết bảo vệ mình khỏi những cám dỗ, xâm hại bên ngoài cũng như biết tôn trọng thân thể người khác.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên