SINH HOẠT TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP, THÁNG 12 – 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “TIẾP BƯỚC CHA ANH”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, sáng ngày 11/12/2023, Liên đội trường Trung học cơ sở Đinh Bộ Lĩnh đã tổ chức hoạt động Trải nghiệm Hướng nghiệp, tháng 12 với chủ đề “Tiếp bước cha anh” nhân dịp kỉ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Về tham dự và tuyên truyền có ông Trịnh Văn Minh, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Hòa Hiệp, các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường cùng 450 bạn đội viên.

Trong buổi sinh hoạt, các em đội viên được tìm hiểu về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trọng trách lớn lao của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ mới. Các em hiểu được Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra và vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, đội quân chủ lực đầu tiên được thành lập ngày 22/12/1944 theo chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Buổi sinh hoạt truyền thống vô cùng ý nghĩa, các bạn đội viên được nghe những câu chuyện về các anh hùng quân đội trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong chiến dịch “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, đó là Đại tướng Võ Nguyễn Giáp, anh Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, La Văn Cầu, Bế Văn Đàn, Cù Chính Lan,…. và nhiều tấm gương khác. Trong chiến tranh, những người lính chiến đấu vô cùng anh dũng, ngoan cường, trên thao trường chăm chỉ luyện tập, còn trong trong hòa bình, các chú, các anh hăng hái xây dựng quê hương đất nước, sẵn sàng giúp đỡ nhân dân tham gia lao động sản xuất, phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả bão lũ, phòng chống đại dịch….Họ mãi là những tấm gương sáng ngời phẩm chất cao quý, tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ.

Kết thúc buổi sinh hoạt, các bạn đội viên đều phấn khởi, tự hào, trân trọng, biết ơn và phấn đấu có những việc làm thiết thực, tự giác học tập, tu dưỡng rèn luyện thật tốt, nguyện theo bước cha anh, học tập và kỉ luật như anh Bộ đội cụ Hồ, góp phần bảo vệ và phát huy truyền thống cách mạng của quê hương đất nước, dựng xây đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.