Ngày hội STEM, với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo, tiến bước lên Đoàn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Giáo dục STEM là phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng trong thực tiễn. Trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra, góp phần hình thành phẩm chất, năng lực cho học sinh”. Đây là sân chơi bổ ích góp phần phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học. Đồng thời qua sự kiện này, các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường được chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện chất lượng, có hiệu quả nội dung giáo dục STEM.

Sáng ngày 06/4/2024, Trường THCS Đinh Bộ Lĩnh tổ chức Ngày hội STEM, với chủ đề “Khơi nguồn đam mê sáng tạo”. Tham dự ngày hội có sự tham dự tập thể Hội đồng sư phạm và hơn 400 em học sinh của nhà trường cũng về tham dự đông đủ. Tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của quý bậc phụ huynh trong nhà trường.

Trong không khí rộn ràng, đúng 7h30 phút, lễ khai mạc chính thức bắt đầu. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Sau phần phát biểu khai mạc ngày hội của của lãnh đạo nhà trường là phần thuyết trình, giới thiệu 19 sản phẩm STEM được các lớp mang đến ngày hội.

Ngoài phần giới thiệu, thuyết trình và chấm sản phẩm STEM, ngày hội còn có nhiều hoạt động trải nghiệm vui chơi bổ ích, không kém phần hấp dẫn, tạo không khí sôi nổi của Ngày hội STEM Khơi nguồn sáng tạo, tiến bước lên Đoàn”. 

Ngày hội STEM của trường THCS Đinh Bộ Lĩnh đã thu hút nhiều các dự án và sản phẩm tham gia, thuộc các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Tin học,… Các sản phẩm đều thể hiện rõ quy trình làm sản phẩm, kiến thức môn học vận dụng và ý nghĩa thực tiễn của sản phẩm. Phần quan trọng nhất trong Ngày hội STEM là các em giới thiệu, thuyết trình sản phẩm của mình trước Ban Giám khảo. Các em đã lí giải được kiến thức nền, cấu tạo, nguyên lí hoạt động và có thể đem lại lợi ích gì cho cộng đồng xã hội. Các em rất tự tin, bản lĩnh, thuyết trình một cách lưu loát về sản phẩm của mình và được Ban giám khảo đánh giá cao.

Khép lại Ngày hội STEM, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các sản phẩm đảm bảo tính khoa học và có nhiều sự sáng tạo, tính thực tiễn nhất. Ngày hội STEM của trường THCS Đinh Bộ Lĩnh năm học 2023-2024 đã khép lại nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường tiếp tục có những sáng kiến và trải nghiệm mới mẻ trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm tham gia ngày hội