Giáo dục lòng nhân ái cho học sinh qua các hoạt động thiện nguyện

Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (còn gọi là bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta. Mặc dù Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng, nhất là quân đội, công an cùng với nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống cơn bão, tuy nhiên với sức gió siêu mạnh, cơn bão và hoàn lưu sau bão đã, đang gây ra sức tàn phá rất lớn, hậu quả để lại vô cùng nặng nề về người và tài sản, nhiều cơ sở vật chất hạ tầng bị hư hại nghiêm trọng. Hiện nay, nhiêu nơi đang bị chia cắt, nhiêu khu dân cư bị cô lập do nước lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ khắc phục hậu quả do cơn bão gây ra.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cư Kuin, với tinh thần tương thân, tương ái, cùng chung tay giúp đỡ đồng bào các địa phương khắc phục thiệt hại. Qua đó, giáo dục cho các em học sinh tinh thần đoàn kết, lòng yêu thương, chia sẻ “thương người như thể thương thân”. Sáng ngày 23/9/2024 trong tiết Sinh hoạt dưới cờ, tập thể giáo viên, nhân viên cùng toàn thể 460 em học sinh nhà trường đã tiến hành quyên góp ủng hộ đông bào các tỉnh phía bắc khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây nên. Qua buổi phát động quyên góp, tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ được 16,5 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng cũng là những chia sẻ mất mát, khó khăn với đồng bào các tỉnh phía bắc và là bài học giáo dục tinh thần tương thân tương ái đối với các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi phát động quyên góp